XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THÂT VĂN PHÒNG NĂM 2015 – KHÔNG GIAN MỞ

Tin Tức

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hay lớn điều đầu tiên ai cũng quan tâm đó diện tích, điều đó ảnh hưởng đên việc phân chia chức năng không gian. Một công ty nào cũng đều có những không gian như: tiếp khách, phòng giám đốc, phòng họp, khu làm việc của nhân viên…Nếu các không gian trên được thiết kế theo không gian mở, là một xu hướng mới trong thiết kế nội thất văn phòng năm nay.

Khi đó  không khí làm việc sẽ không còn nhàm chán khi bạn có một căn phòng đầy màu sắc nhẹ nhàng và trang trí làm mới. Lựa chọn đồ nội thất cũng rất quan trọng vì nó sẽ thêm tinh tế hơn không giống như các tủ văn phòng bình thường.

 

Nguyên tắc 1: Thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở liên thông:

* Bố trí các văn phòng làm việc liên đới cho không gian liên thông, nhưng vẫn phải đảm bảo không gian chung của toàn văn phòng.

* Không gian kết hợp hài hòa với đồ nội thất.

* Mặt bằng cần bố trí cho phù hợp với hệ trục kết cấu của tòa nhà, kích thước của trần cũng như trang trí mặt ngoài.

* Khi phải thay đổi không gian làm việc thì hướng tới việc nhân viên chỉ việc di chuyển đến chỗ mới chứ không phải di chuyển nội thất văn phòng.

* Thay đổi bằng việc xác lập lại trên các thiết bị điện tử chứ không phải di chuyển các thiết bị

 

thiet-ke-noi-that-van-phong-hien-dai

Nguyên tắc 2: Thiết kế cho kết nối riêng lẻ chứ không làm gộp lại:

Các trang thiết bị được thiết kế như các lớp riêng biệt, do vậy có thể gắn thêm hoặc bỏ bớt hoặc được thay thể hay nâng cấp riêng biệt. Ví dụ, các thiết bị của hệ thống liên lạc nên được tách từ hệ thống đồ nội thất, các thiết bị về âm thanh và màn hình có thể được thay thế riêng bằng cách tách riêng khỏi đồ nội thất và riêng rẽ trong sơ đồ công nghệ.

 

 thiet-ke-noi-that-van-phong-hien-dai

Nguyên tắc thiết kế 3: Khu vực hỗ trợ:

* Mặt bằng các không gian hỗ trợ (như nhà kho, khu vực tiếp khách gặp gỡ, phòng trà …) cần được thiết kế thuận tiện nhằm tăng tính hiệu quả, tăng khả năng kết nối trao đổi thông tin. Đây được hiểu như là “khu vực mềm”, nếu như ta làm tăng tính hiệu quả của việc kết nối sẽ khuyến khích sự trao đổi, kết nối hoặc chia sẻ các tài nguyên hoặc hỗ trợ sự giao lưu hiểu biết, hay các hình thức tương tác cùng học tập.

 

 thiet-ke-noi-that-van-phong-hien-dai

* Mặt bằng tại các khu vực hỗ trợ, cần hạn chế lắp đặt đồ hoặc các vách ngăn chia cách với các khu vực gần kề hay khu vực trung tâm. Nên sử dụng khu vực xung quanh mặt ngoài tòa nhà làm thành không gian mở để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cũng như tầm nhìn.

 

* Cung cấp thêm các không gian làm việc phụ cho nhân viên. Đây là giải pháp với các không gian làm việc mở, phù hợp với nhiều dạng kiểu công việc với nhiều công việc khác nhau. Ví dụ, cung cấp không gian làm việc cho các hình thức làm việc hợp tác theo nhóm, khu vực làm việc cần tập trung tránh tối đa tiếng ồn (phòng kín), khu vực làm việc cần trao đổi thông tin hay chỉ là các khu vực làm việc tạm thời của các nhân viên từ các nơi khác đến làm việc ngắn hạn… Các không gian làm việc theo mô hình này sẽ cung cấp tốt hơn, đa dạng hơn và thêm các hình thức làm việc trong văn phòng.

 

Việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp, nội thất được trang trí chuyên nghiệp phong cách thiết kế hiện đại, không chỉ gây được sự an tâm của khách hàng mà còn làm tăng nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên góp phần tăng năng suất công việc.

 

 

Các dự án đã làm