THIẾT KẾ TRANG TRÍ NỘI THẤT

Tin Tức

Trang trí nội thất được hiểu đơn giản là sự sắp xếp, bố trí các đồ đạc một cách hợp lý, hài hòa và thẩm mỹ về bố cục, màu sắc, ánh sáng… cho một không gian nhất định. Việc trang trí nội thất đòi hỏi những những đầu óc có trí sáng tạo và biết cách nhìn tổng quát về những không gian nội thất cần trang trí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự sắp sếp đồ đạc theo ý muốn cá nhân mà không cần nhờ đến nhà tư vấn, miễn sao bạn cảm thấy hài lòng.

Trường hợp nếu bạn nhờ  đến các công ty thiết kế nội thất, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cho các nhà trang trí nội thất để họ có thể nhanh chóng nắm bắt được phong cách và nhu cầu của bạn, và bạn nên đưa ra yêu cầu để họ:

+ Tìm hiểu nhu cầu và phong cách của bạn kỹ càng hơn.

+ Vẽ bản vẽ phác thảo hai chiều để nói lên rằng nhà thiết kế hoàn toàn hiểu những yêu cầu và sở thích của bạn muốn có trong không gian nội thất.

+ Xác định tổng chi phí cần thiết cho bạn.

+ Lên hình ảnh 3D bố trí nội thất cho bạn cái nhìn tổng quát

+ Tiến hành thi công và lắp đặt.

f0211c34828459.56df3f04ab72b

Còn nếu tự mình trang trí nội thất  thì nên chú ý những điều sau:

-Có một suy nghĩ rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được: chi phí, thẩm mỹ hay nhu cầu sử dụng,…

– Nếu có thể thì hãy viết ra thành một danh sách những thứ bạn muốn có được.

– Quyết định số tiền mà bạn có thể phân bổ cho việc trang trí nội thất.
– Bắt đầu tiến hành.

 

Dù tự mình trang trí nội thất hay nhờ công ty nội thất thiết kế trang trí thì cũng nên hội tụ đủ các yếu tố sau:

Trang trí nội thất hay thiết kế nội thất cần những yêu cầu nào?

– Trong trang trí  nội thất, việc lựa chọn các đồ vật được sắp xếp vào các không gian ba chiều theo chức năng sử dụng mạnh thẩm mỹ. Mối quan hệ giữa các yếu tố thẩm mỹ này, cuối cùng sẽ được xác định bởi cách đánh giá chất lượng xem có phù hợp với không gian bên trong như thế nào và sự ảnh hưởng của nó đến nhận thức của con người trong việc sử dụng nó.

– Tuy nhiên giới hạn của thiết kế nội thất rất khó phân định được chính xác, bởi nó còn tùy thuộc vào tính liên quan của kiến trúc với thiết kế sản xuất (bao gồm cả hình dáng với công năng sử dụng cũng như của vật liệu với công nghệ sản xuất)

– Trang trí nội thất còn gắn liền với nghệ thuật tạo dáng sản phẩm với quy mô phát triển ngày càng lớn.Yếu tố cấu thành nên một không gian nội thất đó là sự kết hợp của tỷ lệ, đường nét, mảng miếng, hình khối, màu sắc, chất liệu, ánh sáng và tỷ lệ. Các yếu tố đó gắn kết chặt chẽ với nhau tạo nên một không gian hoàn thiện, đồng bộ, thể hiện được nội dung của công trình. Vì vậy, một công trình nội thất phải đáp ứng được những yêu cầu sau bất kể tính chất của công trình như thế nào về: Tính công năng, tính thực dụng và kinh tế, hình ảnh và ý nghĩa, tính thẩm mỹ.
Về cơ bản, sự đơn giản trong trang trí nội thất phảng phất một chút tính phức tạp, dùng vật liệu vải thô và các đường sắc nét là những đặc điểm cơ bản của trang trí nội thất theo trường phái đương đại. Nội thất được thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng chứ không phải là hình dáng các đồ vật nội thất. Bằng cách tập trung vào việc sử dụng màu sắc, không gian, hình khối, đã làm cho trường phái trang trí trở nên bóng bẩy và luôn mới mẻ.

06d39634828459.56df3f04ac239

Cuộc sống  hiện đại, nhu cầu về cái đẹp ngày càng cao. Vì thế đã không ít người bỏ tiền ra tìm 1 đơn vị xây dựng để thiết kế và thi công nội thất, có thể cho gia đình hoặc cho văn phòng nhằm mang lại tính thẩm mỹ và tối ưu về mặt công năng. Chinh vì thế, thiết kế thi công nội thất là rất cần thiết bạn nhé !

Thấu hiểu được điều này, công ty nội thất Chu Du đã không ngừng phát triển và đổi mới công nghệ nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ trang trí thiết kế, thi công nội thất nhanh chóng, đảm bảo chất lượng cao nhất.
Liên hệ với công ty thiết kế in quảng cáo Chu Du để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Hotline: 0909 450 886

 

Các dự án đã làm