THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG – NỘI THẤT PHÒNG HỌP

Tin Tức

Trong thiết kế nội thất văn phòng bao gồm cả thiết kế không gian phòng họp sao cho tạo được không gian yên tĩnh hài hòa, phòng họp cũng  có những yêu cầu về thẩm mỹ, chất lượng, nó phải đảm bảo được sự cách âm, tạo cảm giác dể chịu, tránh gây cảm giác căn thẳng áp lực.Vì vậy việc thiết kế nội thất phòng họp điều cần phải quan tâm.

 

Phòng họp đóng vai trò hết sức quan trọng trong doanh nghiệp, đây là nơi mọi người đưa ra những ý tưởng, định hướng cho công việc của công ty và đây cũng  là nơi tất cả mọi người có thể đề xuất ý kiến của bản thân đến với lãnh đạo.

 

Vậy làm thế nào để có một phòng họp theo đúng nghĩa? Một thiết kế nội thất văn phòng thật hoàn chỉnh?

Một trong những yếu tố then chốt đầu tiên là việc lựa chọn nội thất phòng họp. Khi xử lý và lựa chọn nên cần chú ý những vấn đề sau :

Đối với phần vách ngăn văn phòng  sử dụng trong nội thất phòng  nên sử dụng vật liệu cách âm như: Cao su non, Bông thủy tinh, Bông khoáng, túi khí, tấm xốp cách âm… chúng ta có thể thay thế vách thạch cao bằng gỗ cách âm, tiêu âm và tán âm hoặc có ốp giữa 2 bức thạch cao có khung xương đỡ hoặc 1 mặt thạch cao và 1 mặt tường.

 

Đối với trần trong nội thất phòng họp: Sử dụng trần thạch cao để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống. Khoảng cách  giữa trần thạch cao cách trần bê tông là  1 lớp không khí và quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần. Khi lắp đèn âm nên chọ nhưng đèn có độ khoét sâu  và khe hở , chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm được hiệu quả.

 

Phải đảm bảo bạn đã xử lý hết  âm thanh của tất các khe hở của cửa ra vào .  Các khe cửa, cạnh cửa cần được lắp các dải cao xu, bơm silicon kín để ngăn chặn nguồn âm rò rỉ.

 

Nội thất Phòng họp được đánh giá có thiết kế nội thất đẹp phải đầy đủ các yếu tố : nguồn cảm hứng, không gian,vật liệu, chi phí, sắp xếp và dĩ nhiên phải theo xu hướng thiết kế nội thất mới nhất. Qua các nguồn tham khảo và tổng hợp, chúng tôi chia sẽ với bạn các kiểu thiết kế nội thất phòng họp đẹp như dưới đây:

 

Lấy sàn gỗ làm nguồn cảm hứng

Phòng họp được thiết kế với cảm hứng lấy sàn gỗ làm chủ đạo, kết hợp với bàn họp hiện đại màu trắng, ghế xoay bọc tựa màu đen cùng với hệ thống chiếu sáng cực kỳ hiện đại

 

Tạo đối xứng giữa bàn họp và trần phòng họp

Một ý tưởng thiết kế mới lạ đó là sử dụng gỗ để áp lên trần nhà tạo đối xứng với mặt bàn họp với vân gỗ rất đẹp. Thêm vào đó ý tưởng đưa ra đèn chiếu sáng màu vàng càng làm nổi bật nội thất bên trong phòng họp

 

thiet-ke-noi-that-phong-hop-dep

 

Sử dụng màu trắng cho trần nhà

Sàn gỗ lót trên phòng họp và kết hợp với bàn ghế hiện đại hoàn toàn tạo nên ý tưởng mới lạ. Thêm vào đó sử dụng một vai cây xanh nhằm tạo không khí thoải mái cho người sử dụng

 

Mặt bàn họp laminate

Sử dụng mặt bàn họp đơn giản laminate cùng với ghế phòng họp chân quỳ tạo sự nghiêm túc trong cuộc họp. Ngoài ra việc gắn thêm 2 bảng flipchart và một màn hình cho projector tạo nên phong cách hiện đại của phòng họp.

 

Sử dụng kính

Một ý tưởng tuyệt đẹp của thiết kế nội thất phòng họp đương đại bằng cách sử dụng kính cho bàn họp và thiết kế kính xung quanh nhằm lấy ánh sáng tự nhiên.

 

Sử dụng gam màu đen-trắng

Với đen và trắng , ở mẫu thiết kế này đã làm nổi bật lên các đồ nội thất như bàn ghế nhờ vào xung quanh được phủ trắng hoàn toàn. Và các nhà thiết kế đã làm nổi bật bức tường trắng nhờ  vào các bóng đèn được gắn bên trong.

 

Không gian văn phòng của bạn như thế nào? Diện tích lớn hay nhỏ cũng nên thiết kế riêng cho công ty một phòng họp hợp lý, để các cuộc họp được diễn ra một cách tự nhiên, đạt kết quả tốt hơn. Đọc xong bài này bạn cảm thấy mình nên thiết kế riêng một phòng họp cho công ty nhỏ của mình thì liên hệ kỹ sư bên mảng thiết kế thi công nội thất văn phòng của Chu Du  qua Hotline: 0909459886 để được tư vấn nhé! Yên tâm tư vấn hoàn toàn miễn phí nè! Tư vấn xong cảm thấy hợp lý và thích thú muốn làm thì bắt tay làm luôn nha!

Các dự án đã làm