THIẾT KẾ NỘI THẤT – NGUYÊN TẮC CƠ BẢN

Tin Tức

Nguyên tắc về tạo điểm nhấn trong thiết kế

Một ngôi nhà đẹp ngoài kiến trúc hoàn hảo, nội thất phù hợp còn cần phải có màu sắc hài hòa. Có thể bạn đã có ý tưởng chọn những màu gì để trang trí hoặc làm mới ngôi nhà của bạn, nhưng nếu không biết cách áp dụng các quy tắc phối màu cơ bản trong thiết kế nội thất, việc trang hoàng lại nhà cửa sẽ biến thành thảm họa.
Về với ngôi nhà là về với sự thư thái sự yên bình, mỗi căn nhà đều thể hiện được phong cách sống, tính cách, hay sở thích của chủ nhà . Vì thế, khi thiết kế nội thất, bạn cần lưu ý đến những yếu tố cơ bản như sự hài hòa, tạo điểm nhấn, sự cân bằng, tính liên tục và cách trang hoàng.

nguyên tắc thiết kế nội thất 1

 

Ngôi nhà hoàn hảo là ngôi nhà được thiết kế nội thất sao cho thật tự nhiên mà không ảnh hưởng đến tiện nghi và tính thẩm mỹ. Khi thiết kế còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia chủ mà chúng tôi thiết kế nội thất với những màu sắc và đường nét khác nhau và từ đó việc bố trí khuôn viên trong nhà cũng khác nhau mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa về màu sắc và ánh sáng.

 

nguyên tắc thiết kế nội thất 2

 

Nguyên tắc cân bằng khi thiết kế nội thất
Tùy vào từng vị trí không gian sống trong ngôi nhà của bạn mà chúng tôi thiết kế với những màu sắc và tông màu khác nhau mà vẫn đảm bảo được nguyên tắc cân bằng về màu sắc và ánh sáng trong ngôi nhà từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đến phòng tắm.

Với những ai yêu thích sự trẻ trung năng động và muốn mang điều này đến không gian sống thì những gam màu tươi sáng như đỏ, hồng, vàng, cam… sẽ là những lựa chọn nên ưu tiên hơn cả. Sử dụng tường nhà màu trắng hoặc pastel là bí kíp để bạn tha hồ “tô vẽ”, bài trí cho căn nhà thêm phần sinh động mà vẫn đem lại cảm giác cân bằng về màu sắc cho không gian.

Không nên phối quá nhiều gam màu trong cùng một không gian vì như thế không đảm bảo hết được sự hài hòa về màu sắc và tính thẩm mỹ. Nhiều khi dưới ánh sáng của đèn điện lại gây ra trạng thái không tốt cho mọi người trong nhà.

 

nguyên tắc thiết kế nội thất 3

 

Khi bạn thích màu sắc gì để trang trí cho ngôi nhà của bạn, bạn yên tâm vì đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn, tư vấn cho bạn cách phối màu và bố trí màu sắc ra sao sao cho ngôi nhà của bạn trở lên tuyệt vời nhất.

 

Tính nhịp điệu trong thiết kế

Nhịp điệu dùng để tạo nên sự dịch chuyển và điều hướng của tầm nhìn. Nó xảy ra khi các yếu tố trong 1 bố cục được lặp lại. Nhịp điệu được tạo ra bằng cách tạo nên 1 dòng chảy êm đềm của tầm nhìn. Nhịp điệu được dùng như 1 đường dẫn mà do đó mắt chúng ta có thể đọc được những phần quan trọng của 1 thông tin. Nó còn được gọi là 1 mẫu thức của nghệ thuật. Nhịp điệu rất quan trọng vì nó đóng 1 vai trò sống còn trong cuộc sống vật chất của chúng ta. Nhịp điệu giúp chúng ta nhìn nhận ra trật tự của thế giới chung quanh.

 

nguyên tắc thiết kế nội thất 4

 

Tính đồng nhất trong thiết kế nội thất là điều rất quan trọng

Sự đồng nhất hoặc hài hòa tạo nên sự liên kết giữa các yếu tố trong 1 diện mạo. Nó là sự cân bằng phù hợp của tất cả các yếu tố để tạo nên 1 tổng thể dễ chịu. Sự đồng nhất được phản ảnh trong tổng thể hài hòa. Sự đồng nhất ám chỉ đến sự hợp nhất của tất cả các yếu tố trong 1 không gian, nơi mà mỗi phần khác nhau hỗ trợ những phần còn lại và tất cả sự kết hợp đó làm thành 1 khối đồng nhất. Nó đạt được bằng cách sử dụng sự liên tục và sự hài hòa.

nguyên tắc thiết kế nội thất 5

 

Công ty Thiết kế in quảng cáo Chu Du chuyên thiết kế – thi công nội ngoại thất,với đội ngũ nhân viên trẻ, tay nghề cao, chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng sự an tâm về chất lượng, tính mỹ thuật, đảm bảo cả hai tiêu chí về hiệu quả và kinh tế của doanh nghiệp cho mọi công trình chúng tôi thực hiện.

Các dự án đã làm