CÁCH SỬ DỤNG 11 TÔNG MÀU CHÍNH TRONG THIẾT KẾ TRANG TRÍ NỘI THẤT

Tin Tức

Màu sắc trong thiết kế nội thất, trang trí nội thất là một vấn đề luôn được các gia chủ và các nhà thiết kế chú ý đến. Đây là một vấn đề cần được phải được xem xét thật kỹ, biết cách phối hợp sẽ tạo nên sự hài hòa cho căn phòng, ngược lại nếu không có chút ít tinh tế về phối màu sắc sẽ tạo nên một căn phòng thảm họa đáng chê cười!

 

Những gợi ý dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn một phần nào đó trong tưởng tượng phối màu cho từng không gian riêng của mình từ phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách…, cùng xem nhé!

 

– Màu tro xám trước đây thường là lựa chọn số một, tuy nhiên hiện nay không được sử dụng nhiều dùng màu tro xám(màu than củi) sẽ tạo ấn tượng mạnh cho phòng ăn và màu tro xám nhạt phù hợp với phòng ngủ có nhiều ánh sáng tự nhiên.

 

mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that

 

– Bạn có thể tạo sự bất ngờ bằng việc sơn tường phòng khách màu mạnh nào đó. Với việc sơn tường màu đỏ bạn không cần trang trí đồ đạc quá cầu kỳ.

 

– Màu hồng là lựa chọn yêu thích cho phòng của các bé gái nhưng chúng vẫn có thể dùng cho phòng của các thành viên lớn hơn trong gia đình. Màu sắc vui vẻ này có thể làm cho căn phòng sáng hơn và có nhiều lựa chọn để tạo nên phong cách ấn tượng.

 

– Màu cam thường hay bị lãng quên trong việc lựa chọn màu cho trang trí. Tuy nhiên với sự xuất hiện của màu cam sẽ lập tức làm cho căn phòng của bạn trở nên ấm áp hơn kể cả những gam màu cam nhạt.

 

– Màu vàng là một  trong những tông màu tạo cảm  giác hạnh phúc cho con người. màu vàng thường kết hợp với màu xanh sáng hoặc màu tro để tạo điểm nhấn.

 

– Màu lục mang không gian tự nhiên ngoài trời vào ngôi nhà của bạn. tông màu lục có thể phù hợp với bất cứ ngôi nhà nào, tạo sực tươi mới và bắt mắt.

 

– Tông màu lam có thể làm nổi bật và bừng sáng một không gian hoặc có thể tạo cảm giác êm dịu và nhẹ nhàng.nhìn chung sự xuất hiện của màu lam làm thay đổi hoàn toàn cảm nhận về một không gian.

 

– Màu tím không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn hang đầu cho việc trang trí nội thất, nhưng khi được sử dụng một cách sáng tạo thì tông màu này có thể tạo nen nét riêng ấn tượng cho cả những thiết kế hiện đại và truyền thống.

 

– Màu trắng là tông màu cơ bản và thường tạo ra cảm giác tẻ nhạt. tuy nhiên đôi khi sử dụng những tông màu cơ bản một cách hợp lý lại là lựa chọn tốt nhất. Và màu trắng cũng tạo nên những điều khá bất ngờ.

 

mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that

– Màu be thường không tạo ra ấn tượng mạnh nhưng tông màu này vấn được sử dụng phổ biết bởi nó không bao giờ lỗi thời. Sử dụng màu be sáng để tạo ra những không gian cần sự nhẹ nhàng và kết hợp màu be với màu socola để tạo sự ngọt ngào.

 

– Màu đen là một tông màu tối nhưng màu đen thường được sử dụng như các tông màu trùng lặp. do vậy màu đen đươc sử dụng để trang trí toàn bộ căn phòng tạo sự tinh tế.

 

Màu nào cũng có đặc trưng riêng, nó sẽ là phù hợp nếu mình cảm thấy hợp gu thẩm mỹ, ý thích của riêng mình, không có màu nào xấu cả nhé! Chính xác là do mình thôi các bạn à!

 

Các dự án đã làm